Khi trót yêu những mùa hoa đậu biếc

Ly trà nhỏ lấp lánh ánh tím nổi bật dưới ánh chiều hanh hao khiến những ký ức trong trẻo của tuổi thơ bỗng chốc ùa về.

Tỏa Trà - Khi trót yêu những mùa hoa đậu biếc -
Ly trà đậu biếc đầy mê hoặc

Có một giống hạt màu tím từa tựa như tầm xuân. Khi hoa khai nhụy vào cuối đông, cánh hoa tím mỏng manh dệt nên tấm thảm rực rỡ khắp cả khu vườn nhỏ. Đó là hoa đậu biếc.

Hoa đậu biếc có thể dùng để chế biến nhiều món tráng miệng thanh nhã, thơm thảo và có lợi cho sức khỏe như chè khúc bạch đậu biếc, trân châu đậu biếc, nước cốt dừa đậu biếc, sữa chua đậu biếc…

Nhưng nổi bật trong đó phải kể đến thức trà thơm ngon từ loài hoa này. Nhấp một ngụm trà là cảm nhận được hương hoa thanh nhẹ tan dần nơi đầu lưỡi và sự dịu ngọt quyện ở hậu vị mãi không thôi.

Là một tuyệt phẩm trà nhưng cách pha trà hoa đậu biếc không hề phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị hoa đậu biếc khô, một chút mật ong, chanh tươi và muối tinh là có thể bắt đầu.

Tỏa Trà - Khi trót yêu những mùa hoa đậu biếc -
Nguyên liệu pha trà hoa đậu biếc tương đối đơn giản

Trước hết, bạn cần “đánh thức hoa”. Bạn châm nước ấm dưới 90 độ, ủ hoa trong vòng 15 – 20s, sau đó đổ bỏ nước.

Thanh xuân đi qua rồi làm sao níu kéo, làm sao làm tươi lại được một gương mặt, một làn da đẹp không tì vết trước thời gian, tuổi tác? Như mầu tím đã được chưng lên từ bao nỗi nhớ, niềm thương, bao trắc ẩn và lòng thủy chung với mối tình đầu tiên ấy. Như sắc tím hoa đậu biếc được chưng lên trong ly trà, sóng sánh mắt môi người thưởng thức? Cái đẹp thanh tao, cái đẹp chưa khi nào ngủ yên trong những phút giây lòng người tĩnh tại. Khi người ta thảnh thơi ngồi thưởng thức một ngụm trà hoa đậu biếc, đắm tâm hồn trong một bản nhạc mình yêu thích và đọc vài trang sách. Bình an và dung dị. Ước mơ, đôi khi giản đơn như một chớp mắt mà khó lòng thực hiện, cũng như tôi đang sống với ký ức trong mùi thương nhớ mẹ, thương nhớ dáng hình và thương nhớ ký ức nhớ nhớ – quên quên của mẹ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − nine =