Trà lạnh bạn đã thử chưa???

Toả Trà - Trà hoa nhài

Trà lạnh là gì?

Trà lạnh không phải là trà pha với nước nóng rồi thêm đá vào. Trà lạnh là trà pha bằng nước sôi để nguội, không những giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị rất thanh mát.

Tỏa Trà - Trà lạnh bạn đã thử chưa??? -

Pha trà lạnh như thế nào?

Trà lạnh được pha bằng lá trà sấy khô. Bạn nên chọn trà khô chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để trà pha xong không bị nhiễm bẩn.

Đầu tiên, bạn tráng trà bằng nước nóng trong 5 giây, sau đó cho nước vào theo tỉ lệ 1 muỗng cà phê trà pha với 250 – 300 ml nước sôi để nguội. Cho trà đã pha vào tủ lạnh 6 – 8 tiếng. Để tiện lợi, bạn nên pha trước khi đi ngủ để sáng hôm sau có trà ngon để uống. Bạn cũng có thể thêm mật ong, đường hoặc syrup cho hợp khẩu vị.

Trà lạnh có tốt không?

  • Nhược điểm: Pha trà lạnh khá tốn thời gian hơn so với trà nóng. Nếu pha 1 ấm trà nóng chỉ mất khoảng 5 – 7 phút thì thời gian pha trà lạnh lâu hơn rất nhiều: 6 – 7 tiếng.
  • Ưu điểm: So với trà nóng, trà lạnh có khá nhiều ưu điểm.
    Trà lạnh cải thiện những nhược điểm của trà nóng như nhiệt độ nước pha trà quá cao hay thời gian ủ trà quá lâu khiến trà bị đắng, chát. Pha trà lạnh đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Bạn không cần phải đun nước sôi pha trà, mùa nóng bạn cũng có trà mát lạnh mà không phải chờ lâu hay thêm đá.
    Không những vậy, trà lạnh phù hợp với tất cả mọi loại trà, đảm bảo vẫn giữ được toàn bộ hương vị thơm ngon của lá trà một cách tinh tế nhất.
Tỏa Trà - Trà lạnh bạn đã thử chưa??? -

Những ai thích dùng trà lạnh?

Với những người bận rộn, đi làm, đi học sớm hoặc dậy sớm tập thể dục, trà lạnh là một lựa chọn hoàn hảo. Không cần phải lụi cụi nấu nước sôi pha trà, nếu pha trà lạnh đêm trước đó thì sáng hôm sau bạn đã có ngay nước trà xanh mát lạnh để mang theo. Hơn nữa, trà lạnh rất thích hợp cho mùa nóng vì sự thanh khiết và tươi mát.

Uống trà lạnh là cách tốt để vừa thưởng thức hương vị tự nhiên, thuần khiết của trà, vừa giải khát. Bạn có đồng ý không? Cùng chia sẻ với Toả Trà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.